ถ้าเสียใจกับความรัก ต้องรับมือด้วยวิธีไหน

ถ้าเสียใจกับความรัก ต้องรับมือด้วยวิธีไหน

อาการอกหัก ฟังเป็นเรื่องปกติของวัยรุ่นยุคนี้ ช่วงวัยเรียนถือเป็นช่วงยอดฮิตการที่เริ่มมีป๊อบปี้เลิฟแต่ความรักมันไม่มีอะไรแน่นอนบางที มีรัก มีทุกข์ มีสุข เราไม่สามารถคาดเดาอะไรจากความรักได้  ถ้าพูดถึงเรื่องผิดหวังกับความรักเชื่อว่าใครหลายๆคนที่ผ่านมาเห็น ต้องเคยอกหักกันมาบ้างแล้ว บางคนสามารถรับมือเรื่องความผิดหวังได้ บางคนกว่าจะผ่านมาได้ถือว่าแทบตายกันไปข้างนึง วันนี้เราจึงอยากจะมีวิธีมาช่วยฮีลใจน้องๆที่กำลังอกหัก หาทางออกเพื่อที่จะพาตัวเองกลับมาในจุดที่มีความสุขไวๆ

การรับมือเรื่องอาการอกหัก

  1. 1. อย่ามัวไปตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดเราจึงต้องอกหักเชื่อว่าใครหลายๆคนเคยอกหักต้องเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไม เราไม่ดีตรงไหน พยายามหาคำตอบแต่รู้หรือไม่ยิ่งคุณพยายามหาคำตอบมากเท่าไหร่มันจะยิ่งตอกย้ำความรู้สึกของคุณมากเท่านั้น เอาเวลาร้องไห้เสียใจไปใช้ดูคลิปโป๊ยังจะมีความสุขมากกว่าอีก ของแบบนี้อย่าไปยึดติดกับมันมาก
  2. 2. ยอมรับความจริงว่าความสัมพันธ์ของเรากับเขามันจบไปเเล้วข้อนี้ถือว่าอาจจะฟังดูอยากแต่รับรองว่าได้ผลแน่ๆค่ะ การยอมรับความจริงว่าเรื่องของเรากับเขามันจบกันไปเเล้ว เราจะได้อยู่กับปัจจุบัน ไม่ยึดติดกับอดีต เมื่อไหร่จะคิดถึงเขาก็ลองดูคลิปโป๊อาจจะช่วยได้ ถ้าทำข้อนี้ได้รับรองเลยค่ะว่าคุณจะกลับมาเข้มเเข็งได้แน่นอน
  3. 3. นึกถึงตอนที่ความสัมพันธ์ของเราแย่เพราะอะไร เพราะเหตุผลอะไรเขาถึงไม่เหมาะสมกับเราข้อนี้อาจจะฟังดูไม่ค่อยน่ารักแต่ถือว่าเป็นการได้ทบทวนตัวเองว่าเขาดีจริงๆหรือเปล่า เมื่อไหร่ที่จิตใต้สำนึกบอกว่าคิดถึงเขา ให้เราคิดถึงเรื่องไม่ดีของเขาค่ะ ภาพจำของเขาที่เราจำได้จะค่อยๆเปลี่ยนไป จากคนรักอาจจะไม่ชอบหน้าเลยก็ได้นะคะ
  4. 4.อย่าปล่อยให้ตัวเองโดดเดี่ยว เมื่อไหร่ที่รู้สึกเหงาควรหากิจกรรมมาทำแก้เหงาค่ะ อย่าทำตัวให้เหงาเชียวนะคะเพราะถ้าคุณเหงาคุณก็จะคิดถึงเขา แต่ถ้าคุณเหงาเเล้วหากิจกรรมอย่างอื่นมาทำได้อาจจะช่วยให้ลืมเขาได้ง่ายขึ้นเพราะเราจะสนใจในสิ่งที่เรากำลังจดจ่อค่ะ บางทีการดูคลิปโป๊ก็อาจจะช่วยได้นะคะ เพราะเป็นการผ่อนคลายความเครียด แถมยังมีหลากหลายแนวที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินได้อีกค่ะ เรียกว่าเอาตัวเองออกจากความเศร้าเพื่อรับแสงสว่างความสนุกสนาน ทั้งนี้คลิปโป๊จะช่วยให้คุณมีความสุขกับชีวิตได้แน่นอน

ถ้าคุณกำลังประสบปัญหาอกหักอยู่ทางเราอยากจะเป็นกำลังใจให้คุณนะคะ ความรักเราไม่สามารถเอาเเน่เอานอนได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เเน่นอนแน่ๆคือความรักของคุณที่รักตัวคุณเอง คนที่คุณควรรักมากที่สุดในชีวิตคือตัวเอง เพราะการที่คุณรักตัวคุณเองคุณจะไม่มีวันเสียใจเป็นอย่างเเน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top